Latte art luôn là thứ hấp dẫn nhất đối với các barista, nó cũng là cánh cửa tuyệt vời dẫn bạn bước vào thế giới cà phê. Không khó để bắt đầu với latte art, nhưng để có thể thành thạo thể hiện được những mẫu vẽ khác nhau bạn cần luyện tập thật nhiều và có sự quyết tâm tuyệt đối. Trong bài viết hôm nay Barista School sẽ mách bạn 5 tips để có thể thực hiện latte art thành công.
LỊCH TRÌNH KHÓA HỌC LATTEART CƠ BẢN |
Buổi |
Nội Dung |
Đăng ký |
Buổi 1 |
Kiểm tra lí thuyết khóa cơ bản |
|
Đặt ra các câu hỏi trả lời vấn đáp |
|
Nghỉ giải lao |
|
Các cách xử lí sữa, tạo foam, kiểm soát định lượng, nhiệt độ |
|
Hướng dẫn cách tạo tim |
|
Vệ sinh các thiết bị máy |
|
Buổi 2 |
Chỉnh sửa những lỗi còn mắc phải |
|
Nghỉ giải lao |
|
Thực hành hình tim |
|
Vệ sinh các thiết bị máy |
|
Buổi 3 |
Hướng dẫn tạo hình tulip 3 cánh |
|
Nghỉ giải lao |
|
Thực hành Tulip 3 cánh |
|
Vệ sinh các thiết bị máy |
|
Buổi 4 |
Thực hành hình tim và tulip 3 cánh |
|
Nghỉ giải lao |
|
Vệ sinh các thiết bị máy |
|
Buổi 5 |
Thực hiện lần lượt trong 1 lần: Tim - tulip |
|
Nghỉ giải lao |
|
Thực hiện lần lượt trong 1 lần: Tim - tulip |
|
Vệ sinh các thiết bị máy |
|
Buổi 6 |
Thực hành các hình còn yếu |
|
Phổ biến quy chế, cách chấm điểm và thi thử 1 lần |
|
Nghỉ giải lao |
|
Kiểm tra - Trao bằng - Chụp ảnh kỷ niệm |
Ai nên học?
Cá nhân hoặc đội nhóm đam mê về đồ uống và muốn tự tin pha chế các loại thức uống, sáng tạo ra các công thức đồ uống khác nhau
Bạn muốn tự tay mua sắm các dụng cụ, nguyên vật liệu trong quầy bar
Bạn muốn trở thành một Barista trong các quán cà phê, nhà hàng, beer clud, khách sạn
Tự tin xin việc trong lĩnh vực pha chế, tự tin mở quán kinh doanh cà phê
Tự tin pha chế tiệc tại những hội nghị và sự kiện lớn
Giảng Viên Đào Tạo - Chuyên Gia Setup Quán
Kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành pha chế, đào tạo pha chế, setup quán cà phê.
Kinh nghiệm hơn 5 năm làm nghê Barista và rang xay cà phê, với nhiều cửa hàng tiêu biểu: Kinh nghiệm hơn 4 năm đào tạo pha chế, được mời với tư cách chuyên gia ở các trung tâm lớn ở Việt Nam.
Đã làm việc có kinh nghiệm với hâu hết các loại đồ uống không cồn, các loại trà sữa, trái cây, trà kem sữa. Ngoài ra, còn có kinh nghiệm với các đồ uống hiện đại như: cà phê, trà ủ lạnh, cold brew,.. |